Grammar 2.11 bản năm 2012 có gì mới (XHTT)?!


Được cộng đồng mạng đánh giá là phần mềm học tiếng Anh cho người Việt miễn phí tốt nhất hiện nay, với tiêu chí không phụ lòng và ngày phục vụ tốt hơn người hâm mộ, nhân dịp đầu năm 2012 version mới nhất của Grammar 2.11 đã ra đời, một bước cải tiến lớn về chức năng mà theo lời nhóm phát triển sẽ rèn luyện cho người học kỹ năng “học ngoại ngữ theo kiểu tương tác và phản xạ nhanh về đàm thoại” (Theo báo XHTT 28-02-2012).

* Các chức năng chính mới bổ sung trong version này:

–  Đã nâng cấp và sửa chữa một số lỗi về giọng đọc trước đây thường làm treo hệ thống; tương tác tốt hơn với hệ điều hành Win7.

– Phần Bài đọc được bổ sung thêm nhiều chủ đề mới từ cơ bản tới nâng cao, đặc sắc nhất là các chủ đề mới theo phong cách đàm thoại trực tiếp của văn hóa Anh và Mỹ.
 – Trong hầu hết các chức năng mang tính chất đàm thoại – giao tiếp như: bài đọc, luyện nghe, luyện nói…được cải tiến rõ rệt với cơ sỡ dữ liệu bài tập nhiều hơn (phần Luyện Nói được bổ sung với hơn 11293 câu đàm thoại bản ngữ) với phương pháp học mới cực kỳ hiệu quả; tạo được PHẢN XẠ ĐÀM THOẠI cho bất cứ ai học tiếng Anh mà khả năng nói còn yếu.
       Chức năng xếp từ: giúp bạn phản xạ nhanh với việc sắp xếp lại thành công đúng những  từ trong câu tiếng anh hỗn độn có nghĩa tiếng việt tương ứng sau khi đã luyện tập tốt trên nội dung bài Text chính.
Hình 2

+ Chức năng đàm thoại giúp người học luyện tập nhanh với việc nhìn câu tiếng việt nói câu tiếng anh (hay ngược lại) với nhiều mức độ khó khác nhau (tính theo đơn vị thời gian và tốc độ đọc) dựa trên nội dung bài TEXT đã luyện tập, đối với chức năng này người học nên chọn độ khó thích hợp với trình độ của mình (từ 1 đến 4) để đạt được kết quả tốt nhất.


Hình 3

+ Bổ sung chức năng nghe toàn bài TEXT giúp người học thao tác tiện dụng hơn so với các phiên bản trước đây của Grammar là phải nghe đọc từng câu một (tốn khá nhiều thời gian nhấp chuột).

Hình 4

+ Bổ sung chức năng nghe viết khá hiệu quả (giống như trên các bộ từ điển như English Study hay Lạc việt) người học nghe chương trình đọc từng mẫu câu một và nhập lại theo khả năng nghe của mình vào từ bàn phím: nếu nhập trúng chương trình sẽ cho bạn đi qua mẫu câu tiếp theo của bài Text; nếu nhập sai chương trình sẽ đọc lại cho bạn nghe đến lúc nhập đúng thì thôi.

–  Chế độ hỗ trợ giọng đọc cũng như xem và rèn luyện kỹ năng trên Video được cải tiến mạnh mẽ và phong phú hơn (tuy nhiên bạn phải tự tải về và cài đặt thêm các gói hỗ trợ này từ trang web chính thức của Grammar 2.11)

–  Cải tiến phần Từ Vựng Tranh với số lượng bài học nhiều hơn và học theo phương pháp mới hiệu quả hơn.

Hình 5

* Lưu ý khi cài đặt:

–    Phiên bản Grammar 2.11 gồm 3 tệp tin cài đặt, bạn phải tải về và cài đặt cả 3 file theo đúng thứ tự:
1. Setup_Disk1
2. Setup_Disk2

3. Setup_Disk3

– Tham khảo và tải về tất cả các tập tin cài đặt miễn phí tại địa chỉ https://vngrammar.wordpress.com/2012/02/04/grammar211tronbovatailieu/ hay http://up.4share.vn/d/3f0d0f070e070b0f với tổng dung lượng khoảng gần 1.3GB.

–  Do dung lương lớn ở tất cả các phần của bộ cài nên tác giả đã cắt ra thành từng nhiều phần nhỏ, sau khi tải về đầy đủ bạn dùng  Winrar hoặc 7zip để ghép lại, rồi tiến hành cài đặt bình thường.

–  Bạn cũng có thể tải về bản nâng cấp từ phiên bản 2.9 lên 2.11 cho phần mềm Grammar từ hai địa chỉ nói trên.

– Ngoài ra để thường xuyên nhận được thông tin hỗ trợ từ nhóm phát triển cũng như cập nhật các thành phần cần thiết như các: giọng đọc người bản xứ (Anh-Mỹ-Úc), Video Clip rèn luyện kỹ năng nghe-hiểu bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://vngrammar.wordpress.com/2012/02/04/grammar211tronbovatailieu/.


Hình 6

Trần Đại Minh Trí (Theo báo XHTT)

Email: vngrammar1@gmail.com

30 phản hồi

 1. Ung ho tac gia het minh!!! Chuc a va moi nguoi thanh cong cua G!

 2. G11 chay tuong doi on dinh tren win 7, phan Nghe toan bai, nghe viet, co van đề, mất giọng đọc.

 3. file 06 co con virus trial win32, ko down dc
  ban co the up lai file khac dc ko

 4. pan oi part 6 hỏng rùi

 5. bạn sửa giúp mình vs!

 6. Cám ơn rất nhiều

 7. Mình cài tuần tự Disk1,2,3 không bị lỗi gì nhưng lúc chạy trên Win7 báo lỗi:
  Error 429: ActiveX component can’t create object.
  Xin doc file Readme.doc

  Mình đọc Readme.rtf nhưng không thấy nói gì đến lỗi cả.
  Giúp mình với nhé.

  • ban nen di cai lai win,loi nay la loi trong qua trinh cai dat win 7 roi,ban nen cai win xp bang tay nho la ban full ban a.vi minh cung bi tung bi nhu ban.hj

 8. mình có góp ý thế này: phần mềm quá tốt ^^
  có 1 số vấn đề cần khắc phục:
  – Tác giả có thể tách phần ảnh nền ra làm 1 phần setup riêng cho nhẹ bớt dung lượng nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng hình ảnh.
  – Phần mục luyện nghe video các nút control đôi khi gây bất tiện. Nếu cải tiến đc mục này thì quá tốt.

 9. http://www.vn-zoom.com/f136/phan-mem-grammar-2-11-khong-chia-nho-file-khi-download-phan-mem-nay-hot-hot-1825732.html#post10848057
  minh đã up lên..các bạn down về…file cài đặt k bị chia nhỏ nên rất tiện download

 10. cho mình hỏi trong bài đọc âm thanh thực về Friendship thì có đoạn “These friendships are based on common interested” –> hình như là interests thì phải, mình nghe thấy tác giả đọc thế, không biết có phải vậy không?

 11. soft thật bổ ích nhưng mình xin góp ý thêm,nếu ý kiến của mình chưa đúng mong grammar bỏ quá cho :),mình nghĩ nên làm tất cả đều là giọng thật chứ giọng máy đọc không có ngữ điệu nên mình không thích lắm, mình thấy hay nhất là mục luyện nghe bằng video mong grammar làm thật nhiều thể loại này , Nếu được mong grammar hướng dẫn cách làm video luôn nhé . xin cám ơn Grammar

 12. Tuy mình biết tác giả muốn soft này miễn phí hoàn toàn và không thương mại hóa, nhưng có thể làm thêm chức năng Donate cũng được, mình thì tiếng anh ko thạo, lập trình thì mới học nên ko thể giúp gì cho bạn nhưng nếu chỉ là 1 số tiền nhỏ để giúp tác giả thì đó không phải là vấn đề, mình nghĩ rất nhiều người khác cũng nghĩ như mình.
  Thanks for sharing!

 13. Phần mềm khá hay. Xin cảm ơn tác giả.

  Mình có một chút góp ý thế này, hiện nay người dùng sử dụng bản ghost win rất nhiều mà phần mềm Grammar mà cài trên những win này toàn bị lỗi font và lỗi không xuống dòng, sửa kiểu gì cũng ko thể được, nên nếu được thì Grammar nghiên cứu và fix hẳn được lỗi này thì tuyệt quá.

 14. bạn có thể up lại part6 được ko, mình down ko được hay cho mình qua loare.dl90@yahoo.com

 15. mình xài win7 ThinPC cài đặt bị lỗi hoài,cài bản 2.9 thì dùng bình thường. ko biết sao nữa!

 16. Gửi dùm mình đường link qua mail: hoangminh_anh2000@yahoo.com

 17. co ai chep dia chi down gip minh voi minh ko bit down o dau pleas

 18. Xin giup minh voi. may minh chay win 7 – 64bit. minh cai ban 2.11 rat nhieu lan va da tim moi cach de sua loi nhung deu bao loi:
  Error -2147200996: method ‘~’ of object ‘~’ failed
  Xin doc file C:\Grammat\Readme.doc
  neu minh chep phan mem di cai may khac thi chay binh thuong, minh da thu xoa di va cai ban 2.9 thi chay binh thuong nhung neu cai ban nang cap tu 2.9 len 2.11 thi lai bao loi tuong tu
  ban nao giup minh voi. cam on nhieu

 19. Xin giup minh voi. may minh chay win 7 – 64bit. minh cai ban 2.11 rat nhieu lan va da tim moi cach de sua loi nhung deu bao loi:
  Error -2147200996: method ‘~’ of object ‘~’ failed
  Xin doc file C:\Grammat\Readme.doc
  neu minh chep phan mem di cai may khac thi chay binh thuong, minh da thu xoa di va cai ban 2.9 thi chay binh thuong nhung neu cai ban nang cap tu 2.9 len 2.11 thi lai bao loi tuong tu
  ban nao giup minh voi. cam on nhieu
  hay gui cho minh theo duong mail nay nhe: chipchipqsc@yahoo.com.vn

 20. Tôi đã tải G 2.11 3 đĩa, cài đặt và làm y như hướng dẫn thành công, không thiếu xót bất cứ một bước nào cả. Trước kia tôi cũng từng sử dụng G 2.9 nhưng do máy bị nhiễm virus đã format vài cài lại window 7 64 bit bản quyền.
  Tất cả mọi thứ đều suôn sẻ nhưng khi mở G lên để học thì chỉ hiện 1 bảng thông báo duy nhất: “Tham Khao TuHocTiengAnh.net” <– Vậy bảng thông báo này là gì? Bị lỗi gì và làm sao để khắc phục được. Rất mong các bạn và BQT sớm trả lời giúp qua email:
  tuannguyen_742@yahoo.com
  Xin cảm ơn và luôn luôn ủng hộ G trong mọi hoàn cảnh.
  Thân!

  • ban vao chinh region and language chinh ve English(UK) o format va tim muc change system locate chinh English(UK) khoi dong lai may la
   OK hoc cung grammar nao!

 21. sao minh vao tai ve Media no bao bi hong hoac bi ma hoa rui la sao ban

 22. minh tai khong duoc mong duoc giu do

 23. The file you attempted to download is an archive that is damaged or possibly encrypted. MediaFire does not support unlimited downloads of broken or encrypted archives and the limit for this file has been reached. This file may only be distributed from a premium account.

  We have informed the owner that sharing of this file has been limited and how they can resolve this issue.

  Still have questions or do you think we’ve made an mistake? Check our knowledge base for more information or contact us about it.
  no bao vay do h phai lam sao chu thot

 24. disk 1 đầu admin?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: