Giải pháp toàn diện cho người dùng Grammar


grammar_virtualpc2007sp1_3

Đối tượng áp dụng:

– Đã cài thành công Grammar nhưng lại gặp lỗi

– Cài nhưng không được

– Sử dụng hệ điều hành không phải Windows nhưng muốn sử dụng Grammar

Phương pháp giải quyết:
Giả lập một môi trường sạch của hệ điều hành Windows (mà bà con ta hay gọi là máy ảo, hệ điều hành ảo, môi trường ảo…)

Biện pháp cụ thể:

1 . Bạn tải về phiên bản Grammar! mới nhất (thời điểm viết bài này là 2.5.5 (Windows) và 1.2 (DOS)) [nên dùng các chương trình hỗ trợ download để tránh bị đứt gánh giữa chừng , khi down hệ thống yêu cầu nhập mã bảo mật thì bạn nhập vào… ]

2. Tải về phiên bản máy ảo mới nhất:

Có nhiều giải pháp, chúng tôi khuyến cáo dùng:

– Virtual PC phiên bản 2004 hoặc 2007 hay mới hơn đều được. Phần mềm này chỉ chạy trên Windows (Của bác Microsoft mà ). Bản 2004 chỉ giả lập được hệ điều hành Windows.

– VirtualBox là ứng cử viên sáng giá, có thể chạy trơn trên mọi hệ điều hành, từ bác Cửa sổ đầy màu sắc (Windows) cho đến các bác cánh cụt Linux như Redhat, Ubuntu, Hacao… Năng lực bác này khỏi nói, có thể giả lập hầu hết các hệ điều hành thông dụng.

Hai chương trình này có thể kiếm trên Internet, tiệm bán đĩa CD, chép từ một số bạn bè kha khá về CNTT-TT. Riêng với bác Virtual PC chạy rất sướng nhưng cần có bản quyền, có thể bẻ khóa dùng chùa nhưng cái này là phạm luật nên không khuyến cáo!

Việc tiếp theo của bạn khi có trong tay một trong hai chương trình này là cài vào máy, cấu hình cho hợp lý nhất, chuẩn bị tạo ra các máy ảo!

3. Cài đặt hệ điều hành trên máy ảo

Tùy vào chương trình mà các bước cụ thể có khác nhau, nhưng nhìn chung đều làm như sau: thiết lập hệ thống khuôn máy ảo -> đưa đĩa cài hệ điều hành vào (Khuyến cáo dùng hệ điều hành Windows XP pack 1, 2 hoặc 3) -> cài hệ điều hành bình thường.

Xong đâu đó, cấu hình cho máy ảo có thể chia sẻ các thư mục với máy thật, máy thật chia sẻ thư mục được sang máy ảo!

4. Chép chương trình Grammar! bản mới nhất đã tải về vào máy ảo và cài đặt Grammar như bình thường. Nhớ đọc tệp tin readme.rtf và tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm.

5. Học tập cùng Grammar: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã sở hữu một hệ điều hành tương đối sạch và Grammar chạy trơn mà không sợ xung đột với bất cứ hệ điều hành hay phần mềm nào khác!

* Hiệu quả:
– Chạy ổn định không sợ trục trặc
– Dữ liệu được bảo toàn không sợ mất khi nâng cấp hay cài đặt lại máy tính (Tất nhiên là cần lưu tệp ảnh của máy ảo ra thư mục riêng)
– Cả Windows và Linux đều dùng được Grammar!. Ai cũng có thể học tập tốt với G!

Các tệp tin đính kèm là 1 vài hình ảnh về Grammar chạy trên các máy ảo! Các bạn có thể kích vào hình để xem ảnh lớn!

Một vài liên kết hữu ích cho bài viết này:

Virtual PC: http://www.microsoft.com/windows/products/winfamily/virtualpc/
VirtualBox: http://www.virtualbox.org

Thời gian tới G! Cố gắng sắp xếp thời gian cho ra bản đóng gói toàn bộ giải pháp này cho những ai hơi “gà” chút về tin học cũng có thể dùng tốt!

Grammar 2.5.5 chạy trên máy ảo Virtual PCGrammar 2.5.5 chạy trên máy ảo Virtual PC

VirtualBox
VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo mã nguồn mở dùng cho tất cả các loại hệ điều hành. Phần mềm này càng ngày càng trở nên phổ biến bởi nó có nhiều tính năng, hiệu suất cao, thiết kế theo module và lại dễ sử dụng. Nó thích hợp cho cả những doanh nghiệp và người dùng cá nhân. VirtualBox có thể chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux, Macintosh và OpenSolaris và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khách, không chỉ bao gồm Windows (NT 4.0, 2000, XP, Server 2003, Vista), DOS/Windows 3.x, Linux (2.4, 2.6) và OpenBSD.
VirtualBox is a family of powerful x86 virtualization products for enterprise as well as home use. Not only is VirtualBox an extremely feature rich, high performance product for enterprise customers, it is also the only professional solution that is freely available as Open Source Software under the terms of the GNU General Public License (GPL).

Presently, VirtualBox runs on Windows, Linux, Macintosh and OpenSolaris hosts and supports a large number of guest operating systems including but not limited to Windows (NT 4.0, 2000, XP, Server 2003, Vista), DOS/Windows 3.x, Linux (2.4 and 2.6), and OpenBSD.
VirtualBox is being actively developed with frequent releases and has an ever growing list of features, supported guest operating systems and platforms it runs on. VirtualBox is a community effort backed by a dedicated company: everyone is encouraged to contribute while Sun ensures the product always meets professional quality criteria.
Sun xVM VirtualBox software is the world’s most popular open source virtualization platform because of its fast performance, ease of use, rich functionality, and modular design.
VirtualBox 1.6 is a major update, incorporating over 2000 improvements. Among the highlights:
The new Sun livery Solaris and Mac versions no longer in beta Guest Additions for Solaris Seamless windowing for Solaris and Linux guests SATA support for up to 32 hard disks per VM (first product in the industry to do SATA!) PAE support for guests (memory model required by some server OSes) Web Services API for remote management Significant improvements to scalability

Virtual PC
Virtual PC là công cụ giúp tạo một máy tính ảo ngay trong máy tính bạn đang dùng .Nó thực sự hữu ích khi bạn muốn thử một phần mềm ,hoặc chạy một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành mà bạn đang dùng .Mọi sự thay đổi trong máy ảo chỉ nằm gọn trong một tệp tin ở Thư mục bạn chỉ định lưu tệp ảnh hệ điều hành và dù có bất kì vấn đề gì với máy ảo ( virus ,lỗi hệ điều hành… ) ,máy thật vẫn an toàn 100% hoặc ngược lại máy ảo vẫn an toàn khi máy thật có vấn đề.

Các hệ điều hành có thể chạy trên máy ảo gồm : Windows Server 2003, Standard Edition (32-bit x86); Windows Server 2003, Standard x64 Edition; Windows Vista Business; Windows Vista Business 64-bit edition; Windows Vista Enterprise; Windows Vista Enterprise 64-bit edition; Windows Vista Ultimate; Windows Vista Ultimate 64-bit edition; Windows XP Professional Edition ; Windows XP Professional x64 Edition ; Windows XP Tablet PC Edition

Bộ xử lí: AMD Athlon/Duron, Intel Celeron, Intel Pentium II, Intel Pentium III, Intel Pentium 4, Intel Core Duo, and Intel Core2 Duo

RAM: Tùy theo hệ điều hành ảo mà bạn định cài .Ví dụ bạn cài Vista ảo trên XP thật thì bạn cần tối thiểu 256 M để chạy XP trước đã ,sau đó để chạy Vista bạn cần tối thiếu 512 M.Dĩ nhiên đây chỉ là cấu hình tối thiểu thôi ,chứ chạy với mức thấp nhất cả 2 HĐH thế này thì hơi mệt đó!

Dung lượng ổ cứng trống cần thiết :Tùy theo hệ điều hành ảo mà bạn định cài .Win 98 chỉ cần thêm vài trăm Mb ,còn Vista thì vài … G ,bạn cũng nên tính thêm dung lượng phát sinh khi cài các phần mềm khác sau này.

Hệ điều hành thật để từ đó có thể cài máy ảo là : Windows Vista™ Business; Windows Vista™ Enterprise; Windows Vista™ Ultimate; Windows Server 2003, Standard Edition; Windows Server 2003, Standard x64 Edition; Windows XP Professional; Windows XP Professional x64 Edition; or Windows XP Tablet PC Edition

Grammar!

Advertisements

24 phản hồi

 1. Tôi dùng Grammer 2.5.5 bị lỗi là dùng bình thường nhưng có hiệu tượng khi cấn next ở các phần thì phần trung tâm ở giữa không biến mất luôn mà chạy vòng vòng : lên trên sang phải sang trái một vòng khoản 2s rồi biến mất.

  Không biết xử lý thế nào. (mới cài lại nhưng vẫn có hiện tượng trên)

  Thanks for answer

  => Bạn khởi động lại vài lần là hết! Chúc vui, nhớ là dùng bản mới nhất nhé!

 2. em dùng bản 2.5.5 thì có rất nhiều bài ở phần bài đọc, em cho máy tự đọc ko được vì vậy em phải dùng cùng lúc 2 bản 2.4 và 2.5. em đã thử lấy các file âm thanh bên 2.4 copy đè lên 2.5 vì nghĩ là mình copy trên mạng về thiếu nhưng máy vẫn ko tự đọc được. Xin giúp em giải quyết vấn đề này với
  thanks trước nhé!

  Hồi đáp:
  => Bản 2.5.5new2009 ở phần tải về hầu như không còn lỗi, hiện tượng như bạn mô tả thực sự mình cũng chưa hiểu rõ lắm “không tự đọc được” là như nào????? sao lại chép đè bản 2.4 lên 2.5, bản 2.5.5 khác hoàn toàn các bản dòng 2.4 mà!

 3. Chỉ giùm mình cách cài đặt giọng đọc trong gramar. Mình đã tải 2 giọng đọc về rồi nhưng sau khi cài đặt thì vẫn không nghe được 2 giọng dọc nữ.
  Xin cám ơn trước.

  => Có thể máy bạn bị virus hoặc xung đột với chương trình khác. Bình thường, G! hoạt động tốt trên các máy tính cài Windows! Bạn kiểm tra lại hệ điều hành ở máy mình nhé!

 4. Tôi hiện đang sử dụng Win vista sp1. Sau khi tải 3 file .zip 2 giọng nữ (bao gồm các file *.zip.002, *.zip.003 và *.zip.exe) về thì không làm sao chạy được file *.zip.exe. Hệ thống báo lỗi : “…*.zip.exe is not a valid Win32 application”.
  Như vậy xin hỏi làm sao để nối các file này được?
  Mong sớm hồi đáp. Xin chân thành cảm ơn!

  => Mình đã kiểm tra lại, vẫn chạy được bình thường! Bạn thử đem sang 1 máy cài win Xp nối lại xem có báo tiếp như vậy không! Máy mình vẫn chạy bình thường mà!

 5. Xin chào! Cảm ơn bạn đã trả lời thắc mắc của mình!
  Nhưng giờ máy mình còn 1 lỗi nữa mà mình không làm sao giải quyết triệt để được.
  Sự việc như sau: Mình lên mạng tìm kiếm giọng đọc chuẩn cho phần mềm TextAloud 3.2 thì thấy họ giới thiệu giọng đọc nam Graham của Acalella. Mình tải về cài đặt vào máy thì bắt đầu xuất hiện hiện tượng không thể dùng giọng đọc của G! được. Giọng đọc kia cũng không dùng được luôn. Sau mình mới phát hiện ra là Grammar cũng dùng giọng của Acapella với tên giọng là Ryan. Mình đã thử gỡ bỏ cả 2 giong khỏi máy tính (sử dụng cả phần mềm uninstall triệt để là Your uninstaller 2008 để xóa các registry) và cài lại từ đầu hàng chục lần (tất nhiên là cài lại luôn cả G!) nhưng vẫn không dùng được G!. Có lần cài được, dùng được nhưng restart lại xong là bị lại như cũ. Không nghe được giọng chuẩn mà chỉ có giọng của Mary mặc định thôi.
  Một lần nữa mong bạn giúp mình!
  Xin chân thành cảm ơn!

  => Nguyên nhân là do xung đột về cách khai thác các giọng đọc, có thể chương trình gỡ của bạn đã làm đổ vỡ hệ thống Hệ điều hành. Khuyến cáo: cài lại hệ điều hành của bạn và sao lưu lấy 1 bản. Hoặc bạn có thể dùng máy ảo như hướng dẫn ở Giải pháp toàn diện cho người dùng Grammar!

 6. Anh chị nào giúp em với.Am tải về máy theo đường link nhưng khi về máy chỉ giải nén được 1 cái.Và giả sử nếu giải nén được hết thì ghép lại như thế nào ? Ai hướng dẫn em lại chi tiết với, am dốt vi tính lắm

  => Có hướng dẫn tải về đó em: https://vngrammar.wordpress.com/2009/04/10/dieu-can-biet-khi-dung-grammar/

 7. Em đang dùng Grammar 2.55 mọi chức năng đều bình thường, nhưng khi nâng cấp lên Grammar 2.6 thì bị lỗi chức năng tự đọc. Khi cho đọc 1 câu thì không thể nào đọc đựơc chữ cái đầu: “He lived in England”. Thì chỉ đọc là “e lived in England”. Chỉ cho em cách khắc phục.

  => Vài hôm nữa sẽ có bản 2.7 và 6 giọng chuẩn cho Grammar! Em đợi nhé!

 8. em dùng G! nhưng ko hiểu sao dạo này nó hay báo lỗi: “giọng đọc bị lỗi, có thể là do virus hoặc xung đột internet” nhưng em quét rồi mà vẫn ko thấy con nào. em gỡ bỏ bản đó, cài bản mới nhất G!2.7, nó vẫn báo lỗi đó. cho em hỏi cách khắc phục ạ?

  => nguyên nhân do giọng đọc! Em khởi động lại giọng đọc vài lần là đc, không cần gỡ ra cài lại đâu em ạ!

 9. Cho mình hỏi cái bạn ơi.Mình xài win vista bản quyền.Cài vào ko chạy được nó báo cần phải cài Visual Basic 6.0.Mình ko giám cài vào vì nghĩ win phải có visual basic sẵn rồi.Minh sợ hư win vista.Vì nó là bản quyền nên phiền lắm.lở hư cài lại là phải lên sài gòn.Cảm ơn bạn nhiều.

  => Cùng là hàng của bác Bill, Micro… làm sao mà hư được! Chắc chắn cậu cứ sao lưu lấy 1 bản hệ điều hành! Chúc thành công! Máy của G! cài bình thường có bị sao đâu nhỉ?!

  => Mà với giải pháp toàn diện này thì đâu cần cài VB, bạn coi kỹ lại bài viết đi nhé! Yêu cầu gửi phản hồi đúng chỗ!

 10. Lúc trước mình cài bản G 2.5 nâng cấp lên 2.6 vẫn chạy tốt kg bị lỗi. Nay mình tải về bản G 2.7 cài chạy có vẽ nhanh hơn nhưng lại bị lỗi font chử , mình đã add các font kèm theo soft G nhưng vẫn kg giải quyết được lổi, mong bạn giúp đỡ
  – Cám ơn nhiều –

  => Bạn đọc trong Hướng dẫn đi kèm (Tệp cập nhật lần 1 cho Grammar 2.7) Đấy không phải là lỗi mà là do bạn thiết lập hệ điều hành không đúng thôi!

 11. Cảm ơn bạn NoName đã tạo ra phần mềm hữu ích này!Mình mới tải bản mới nhất về (grammar 2.7).Mình thấy rất tuyệt!Chắc là bạn đã phải tập trung nhiều sức lực! Cảm ơn bạn một lần nữa!
  Mình có một thắc mắc cần bạn trả lời giúp ngay!
  Mình cài đặt cả 5 giọng!Nhưng mình chuyển giọng đọc khác mà không được!
  ví dụ: giọng hiện thời là 1/6, mình nhấp vào Giọng 3/6 mà không được!
  Cảm ơn bạn nhiều!

  => Đợi 1 tẹo nó mới chuyển sang giọng mới nếu máy bạn cấu hình không mạnh!

 12. Tôi rất cảm ơn tác giả của phầm mềm này.
  Tôi có một điều muốn hỏi?
  Tôi đang sử dụng phiên bản G2.7.
  Tôi muốn hỏi cách điều chỉnh tốc độ và tần số của các giọng đọc thì phải làm sao?
  Xin cảm ơn!

  => Bạn đọc hướng dẫn sử dụng nhé!

 13. Chỉ mình cách sử dụng giọng đọc bổ sung , mình đã cài dặt thành công nhunh khong thấy thấy thay đổi giọng gì cả vậy. thanks

  => Đọc Hướng dẫn sử dụng!

 14. Mình dùng hệ điều hành Windows 7 thấy bị lỗi font chữ mặc dù đã sử dụng bộ font trước đã sử dụng cho windows xp. (Trước dùng windows Xp thì ko thấy bị lỗi font). Xin chỉ cách khắc phục. Thanks!

  => Bạn thử chỉnh lại theo hướng dẫn xem sao! Win 7 vẫn hiện bình thường mà!

 15. cảm ơn các bạn rất nhiều nhé Grammar !

 16. G!-G! (G! is Great!)

 17. Mình sử dụng Gammar 2.7 trên Ubuntu có thể chạy nhưng chưa ổn định cho lắm, – – Không đọc phát âm được
  – Khi vào G thì không hiện thị chức năng bàn tay trỏ như trên Windows
  ………………………………..
  Nhưng nói chung vẫn sử dụng được nhưng mất một số chức năng !!!
  Cảm ơn mọi người đã tạo ra một phần mêm tốt, miễn phí chúc thành công !

 18. Bai viet cua anh that hay va co y nhieu y nghia!
  Cam on anh rat nhieu.

 19. Anh G ơi!
  Em dùng Win7 khi cai grammer2.8 thì được nhưng ma bị lỗi font chữ,mặc dù đã làm đủ cách như trong hướng dẫn. Em dùng chương trình Virtual PC để lập máy ảo,cài windown XP nhưng ma ko biết chia sẻ thư mục cho máy ảo thế nào cả. Anh chỉ giùm em nha!
  Thank anh trước nha^^!
  => Em tìm hướng dẫn trên mạng nhé, rất đơn giản mà! Tham khảo: http://cuasoit.com/forum/showthread.php?t=1460

 20. “em dùng G! nhưng ko hiểu sao dạo này nó hay báo lỗi: “giọng đọc bị lỗi, có thể là do virus hoặc xung đột internet” nhưng em quét rồi mà vẫn ko thấy con nào. em gỡ bỏ bản đó, cài bản mới nhất G!2.7, nó vẫn báo lỗi đó. cho em hỏi cách khắc phục ạ?

  => nguyên nhân do giọng đọc! Em khởi động lại giọng đọc vài lần là đc, không cần gỡ ra cài lại đâu em ạ!”
  tôi cũng bị như vậy ,cài lại win mà cũng không hết ,chả biết tại sao

  • Sao không đọc file Readme.doc? Chạy File AAA.exe.

 21. […] nhật mới ngày 6/7/2010 : Hướng dẫn sử dụng G! trên họ Linux , xem chi tiết tại ĐÂY Một số hình ảnh G! 2.8.1 : Cập nhật mới ngày 9/7/2010 Grammar! Lingoes, sự kết […]

 22. Tôi muốn tải video luyện nghe mà không cách nào tải được! Vào link 2 thì bị hỏng vào link 1 thì nó bắt phải update media(cái này thì tôi chịu!)

 23. em muốn ứng dụng này chạy được trên máy điện thoại smartphone chạy windows mobile 2003se, 5, 6.0, 6.5. Ví dụ cho máy O2s chẳng hạn. Như thế em có thể ngồi đâu cũng học được, không phải úp mặt vào cái màn hình máy tính.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: